TÀI LIỆU TẬP HUẤN: GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI BỆNH NÓNG GIẬN

Xem chi tiết 


Thảo luận về các nguyên nhân, đặc tính của người nóng giận, và từ đó chia sẻ các biện pháp để nhân viên y tế có thể ứng phó và phòng ngừa những tình huống xấu đến từ cơn nóng giận của người bệnh.

 

TÀI LIỆU TẬP HUẤN: KỸ NĂNG THÔNG BÁO TIN XẤU

Xem chi tiết 


Kỹ năng thông báo tin xấu vô cùng cần thiết trong việc chăm sóc, khám chữa bệnh. Việc sử dụng kỹ năng này một cách hiệu quả sẽ giúp người bệnh và thân nhân có thể lắng nghe, chấp nhận những thông tin về bệnh trở nặng.

 

QUẢN LÝ CẢM XÚC: KHÓ HAY DỄ 

Xem chi tiết 


Xung đột là tất yếu, mỗi nhân viên y tế phải học cách giải quyết xung đột một cách có hiệu quả trong tập thể làm việc chung với nhau. 

 

TÀI LIỆU TẬP HUẤN: KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT XUNG ĐỘT 

Xem chi tiết 


Khả năng kiểm soát và quản lý cảm xúc một cách hiệu quả là rất quan trọng không chỉ đối với sức khỏe cá nhân mà còn mang lại sự chăm sóc tốt nhất có thể cho bệnh nhân. 

 

TÀI LIỆU TẬP HUẤN: KỸ NĂNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI BỆNH KHI XUẤT VIỆN

Xem chi tiết 


Kế hoạch xuất viện cho người bệnh trước đây chưa được ưu tiên hoặc được lồng ghép khi mà nhân viên y tế cung cấp và hướng dẫn người bệnh tuân thủ uống thuốc hoặc những vấn đề theo dõi Tại bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới,Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với những dẫn chứng từ dự án “Cuộc sống Sau xuất viện” cho thấy rằng việc cung cấp thông tin một cách rõ ràng và thực tế có thể hỗ trợ cho việc xuất viện và những trải nghiệm của người bệnh và thân nhân người bệnh. Bác sĩ Phạm Ngọc Thanh đã biên soạn tài liệu này để hỗ trợ các điều dưỡng ở khoa Hồi Sức Tích Cực và Chống Độc để đảm bảo rằng vai trò của họ một cách rõ ràng trong tiến trình xuất viện và những thông tin cần thiết cho người bệnh và gia đình họ.

 

TÀI LIỆU: TẬP HUẤN CHO TẬP HUẤN VIÊN

Xem chi tiết 


Nhân viên y tế cộng đồng thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn cho các tuyến dưới như xã hay buôn thôn để chia sẻ về các kiến thức chuyên môn về y tế công cộng cũng như tiêm chủng mở rộng. Nguồn tài liệu dưới đây được thiết kế để hỗ trợ theo tiến trình, cụ thể liên quan đến cách học của người lớn, cách thiết kế một bài giảng, các phương pháp có sự tham gia của người học cũng như các kỹ năng điều phối lớp học dành cho nhân viên y tế cộng đồng.